Trường Đại học Busan Catholic là trường đại học công giáo tư thục tổng hợp tại thành phố Busan Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1964, là trường đại học nổi tiếng tại khu vực Busan với thế mạnh đào tạo các ngành Điều dưỡng, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật phần mềm. Đặc biệt tại trường có giáo sư người Việt Nam đang giảng dạy tại khoa Distribution Marketing (유통마케팅) tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên Việt Nam theo học tại trường.

Cùng Du học YT tìm hiểu về điều kiện du học Đại học Busan Catholic, các chương trình giảng dạy tại trường, học phí cũng như học bổng qua bài viết dưới đây nha.

I – THÔNG TIN CHUNG

Tên tiếng Hàn: 부산가톨릭대학교

Tên tiếng Anh: Catholic University Of Pusan

Năm thành lập: 1991

Địa chỉ: 57 Oryundae-ro, Bugok 3-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc.

부산광역시 금정구 오륜대로 57 (부곡3동 9번지) 부산가톨릭대학교

Website: https://www.cup.ac.kr/

Lịch sử hình thành.

Tiền thân của Trường Đại học Catholic Busan là Trường Điều dưỡng Merinol (hệ 3 năm) trực thuộc Bệnh viện Merinol Sisters (hiện nay là Bệnh viện Merinol), được thành lập năm 1964. Năm 1971, trường được đổi tên thành Cao đẳng Điều dưỡng Merinol, và sau khi được thăng cấp thành Cao đẳng Y tế và Điều dưỡng Jisan vào năm 1979, trường chuyển đến địa điểm hiện tại vào năm 1980, và tên trường được đổi thành Đại học Jisan vào năm 1998 và chính thức được công nhận hệ đại học.

Năm 1991, trường được thành lập nhằm đào tạo các mục sư. Năm 1999, trường chính thức sáp nhập với Trường Đại học Jinsan và lấy tên là Catholic University Of Busan.

Thành tựu

Với hơn 50 năm không ngừng đổi mới và phát triển, trường luôn nhận được đánh giá cao về chương trình đào tạo chuyên sâu, cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm đáp ứng tốt tối đa nhu cầu của sinh viên theo học tại trường. Trường được đặt tại Busan nên có chi phí du học cũng hư sinh hoạt vô cùng hợp lý. Là trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm cao trong nhiều năm liền, nhiều sinh viên đã được nhận vào làm cũng như thực tập thử việc ngay tại năm 3,4 đại học.

II – CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình học đại học:

Hệ thống đào tạo:

Điều dưỡng:
– Khoa điều dưỡng
– Khoa Phúc lợi và Sức khỏe Người cao tuổi

Khoa học Sức khỏe:
– Khoa bệnh lý lâm sàng
– Khoa Vật lý trị liệu
– Khoa X quang
– Kỹ thuật tâm thần
– Khoa quản lý bệnh viện
– Khoa Trị liệu Nghe và Nói
– Khoa Y tế Công nghiệp

Khoa học Xã hội:
– Quản trị kinh doanh
– Khoa quản lý phân phối
– Khoa thông tin quản lý
– Khoa phúc lợi xã hội
– Khoa Tư vấn Phúc lợi Xã hội
– Khoa Nhân văn
– Khoa Nghệ thuật Tự do Nhân văn

– Khoa Distribution Marketing (유통마케팅) – Là khoa được rất nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm và lựa chọn do được nợ chứng chỉ TOPIK đầu vào, chỉ học 2 buổi trên 1 tuần, có giáo sư là người Việt Nam đang giảng dạy tại khoa, nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài, tuyển sinh từ ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Khoa học Ứng dụng:
– Khoa Kỹ thuật Môi trường
– Khoa quản lý môi trường
– Kỹ thuật máy tính
– Khoa phần mềm

Hội tụ sáng tạo:
– Khoa học Toán học
– Phân phối dữ liệu Quản lý an toàn hội tụ
– Truyền thông Chính về Hội tụ Sản xuất
– Hội tụ Nhân văn Xã hội trong tương lai
– Ngành chăm sóc sức khỏe thông minh
– Tập thể dục Quản lý Sức khỏe
– Quản lý An toàn Hóa chất
– Chuyên ngành hội tụ quản lý tương lai
– Chuyên ngành hội tụ khoa học dữ liệu sức khỏe sinh học
– Chuyên ngành kinh doanh
– Chuyên ngành Hội tụ Quản lý An toàn Hạt nhân

Buổi học của sinh viên Ngành điều dưỡng trường đại học Busan Catholic

Chương trình sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ):

Các chuyên ngành đào tạo thạc sĩ: Khoa Điều dưỡng, Khoa Bệnh học Lâm sàng, Khoa Vật lý trị liệu, Khoa X quang, Khoa Kỹ thuật Nha khoa, Khoa Quản lý Bệnh viện, Khoa Điều trị bằng giọng nói và thính giác, Khoa Sức khỏe Nghề nghiệp Môi trường, Khoa An toàn và Sức khỏe Công nghiệp, Khoa Kỹ thuật Máy tính, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Phúc lợi Xã hội, Khoa Thần học

Chương trình đào tạo tiến sĩ: Khoa Điều dưỡng, Khoa Bệnh lý Lâm sàng, Khoa Vật lý trị liệu, Khoa X quang, Khoa Kỹ thuật Nha khoa, Khoa Quản lý Bệnh viện, Khoa Quản trị Kinh doanh

III – HỌC PHÍ

Chuyên  ngành Phí nhập học  Học phí  Tổng
Khoa Điều dưỡng, Khoa Phúc lợi và Sức khỏe Người cao tuổi, Khoa Bệnh lý Lâm sàng, Khoa Vật lý trị liệu, Khoa X quang, Khoa Kỹ thuật Nha khoa, Khoa Quản lý Bệnh viện, Khoa Âm ngữ và Trị liệu Thính giác, Cục An toàn và Sức khỏe 106.000won ($85) 3.502.000won ($2.760) 3.608.000won ($2.845)
Khoa phòng cháy chữa cháy, Khoa kỹ thuật thông tin máy tính 106.000won ($85) 3,817,000won ($3.010) 3.923.000won ($3.095)
Khoa quản trị kinh doanh, Khoa tiếp thị phân phối, Khoa phúc lợi xã hội, Khoa tâm lý tư vấn phúc lợi xã hội 106.000won ($85) 2.981.000won ($2.350) 3.087.000won ($2.435)

IV – HỌC BỔNG

Loại học bổng Phần trăm học bổng Điều kiện
Sinh viên mới nhập học 60% học phí TOPIK cấp 5 trở lên
50% học phí TOPIK cấp 3, cấp 4
40% học phí TOPIK cấp 1, cấp 2
Học bổng thành tích học tập 100% học phí Điểm trung bình học kỳ trước từ 4.0 trở lên (Chuyên cần từ 80% trở lên)
50% học phí Điểm trung bình học kỳ trước từ 3.0 trở lên (Chuyên cần từ 80% trở lên)
30% học phí Điểm trung bình học kỳ trước từ 2.5 trở lên (Chuyên cần từ 80% trở lên)
20% học phí Điểm trung bình học kỳ trước từ 2.0 trở lên (Chuyên cần từ 80% trở lên)
15% học phí Điểm trung bình học kỳ trước từ 1.75 trở lên (Chuyên cần từ 80% trở lên)
Học bổng hỗ trợ đời sống (học bổng Ký túc xá) Chi phí KTX trong 1 năm  TOPIK cấp 3 trở lên hoặc hoàn thành khóa học tiếng Hàn cấp 3 trở lên tại Trung tâm giáo dục quốc tế của trường. ※ Hỗ trợ giáo dục đời sống sinh viên trong 1 năm nhập học đầu tiên (không bao gồm thời gian kỳ nghỉ)
Học bổng TOPIK xuất sắc 5% học phí Khi trình độ TOPIK được cải thiện sau khi nhập học, được giảm 5% cho mỗi cấp độ.

Vậy là du học Hàn Quốc YT KOREA vừa điểm qua những thông tin chính về Đại học Busan Catholic từ các ngành học, học phí, học bổng. mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho YT để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất về trương trình du học Hàn Quốc.